ดวงจีน

ดวงปาจือ ดวงจีน หรือ อาจมีอีกชื่อหนึ่งว่า "โป๊ยหยี่ - ซี่เถียว" เป็นวิธีการถอดรหัสชะตาฟ้า 天命 จากปีเกิด เดือนเกิด วันเกิด เวลาเกิด เป็น 2 แถว แถวละ 4 ช่อง รวมแล้วมี 8 ช่อง ซึ่งองค์ประกอบเป็น 10 ธาตุ, 12 นักษัตร และ 14* ดาวหลัก

โปรแกรมตรวจดวงจีนเบื้องต้น

วันเดือนปีเกิด (คศ)


เวลาเกิด (24 ชั่วโมง)
เพศ
ชาย
หญิง
คำนวนโดย WOFS

เกณฑ์ตรวจดวง 8 ช่อง เบญจโชคพื้นฐาน ดังนี้

  • กรณีธาตุครบเบญจธาตุ และ นักษัตรฮะกัน ซาฮะกัน ถือเป็นดวงที่ส่งเสริม การงานมั่นคง สุขภาพดี ครอบครัวรักใครกลมเกลียว มีโชคครบทุกด้าน เจ้าของดวงนี้มีข้อระวังในปีชง คือ จะชงแรง เนื่องจากจะมีการพิฆาต
  • กรณีมีธาตุไม่ครบเบญจธาตุ มักพบปัญหาความก้าวหน้าการงาน โดยเฉพาะในกรณีขาดธาตุสนับสนุน และมีปัญหาสุขภาพ เช่น ถ้าขาดธาตุน้ำจะมีปัญหาที่ไต กระเพาะปัสสาวะ หรือ ถ้าขาดธาตุดินจะมีปัญหาที่ ม้าม กล้ามเนื้อ เป็นต้น สามารถแก้ไขป้องกันได้
  • กรณีมีธาตุเกินสมดุล วิเคราะห์การเคลื่อนชี่(氣) ถ้ามีพลังธาตุส่งเสริม ธาตุสนับสนุน พร้อมธาตุร่ำรวย ส่งพลังต่อเนื่อง เจ้าของดวงนี้จะมีโอกาสประสบความสำเร็จร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี โดยเฉพาะอยู่ในจังหวะดวง 10 ปีส่งเสริมหรือได้หุ้นส่วนที่ส่งเสริม (นักษัตรคู่ฮะ คู่ซาฮะ)
  • กรณีนักษัตรในดวงจีนชง มักพบว่า เป็นดวงที่มีความโดดเด่นเฉพาะ หากมีหน้าที่การทำงานดี แต่จะมีปัญหาเรื่องคู่ครอง ครอบครัว นิยมแก้ไขด้วยการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ลดพลังปะทะศรพิฆาตภายใน และจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน
  • กรณีนักษัตรในดวงจีนชงและพิฆาตธาตุประจำตัว มักจะมีปัญหารุนแรง (เมื่อเกิด) ทำให้แก้ปัญหาเก่งและมีการพัฒนาตัวเอง มีจุดสังเกตที่ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยจะผิดหลักฮวงจุ้ย
หมายเหตุ 
1. การตรวจดวงจีนแบบละเอียด นอกจากจะตรวจตามหลักเบญจธาตุ เน้นนักษัตร คำนวนจับซิ้ง (
十神) และ นาเจี่ย (纳甲) ดูความสัมพันธ์กิ่งฟ้า ก้านดิน ในดวง 10ปี กับดวงปี เพื่อทราบจังหวะโชคและการสร้างโชค เมื่อออกใบดวงจะระบุข้อมูลอย่างละเอียด
2. การตรวจดวงจีนทุกครั้ง ควรพิจารณานำข้อมูลอาชีพมาประเมินร่วม เพราะแต่ละอาชีพมีพลังธาตุที่ส่งเสริมแตกต่างกันไปตามหลักเบญจธาตุ
3. ตามสัมพันธ์ ฟ้า-คน-ดิน เมื่อวิเคราะห์ดวงจีน เราจะสามารถระบุปัญหาฮวงจุ้ยในแต่ละปีได้อย่างแม่นยำ และสามารถแก้ไขได้ตรงกับต้นเหตุของปัญหา โดยใช้ร่วมกับการตรวจผังฮวงจุ้ยเสมอ
4. เมื่อมีปีชง คนที่เกิดนักษัตรปี เดือนเกิด วันเกิด เวลาเกิด
 มังกร, ม้า, ไก่, หมู ควรแก้ชงและจัดฮวงจุ้ยประจำปี
ติดต่อ Line@ จองคิวตรวจดวงจีน
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено