เข้าใจดวงจีนคนปีหมู

หมู สัตว์ที่ฉลาด สัญชาตญาณดี มีความใฝ่รู้ในตัว เข้าใจตัวเอง พอใจในปัจจุบัน ชอบเที่ยวเลือกงานสนุกพร้อมกับการใช้ชีวิต มองโลกในแง่ดีเน้นไม่แข่งขันไม่เครียด จัดเป็นนักษัตร ธาตุน้ำ

นิสัยน่ารักของนักษัตรหมู

หมูความมีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนๆตลอด เป็นที่พึ่งในยามเดือดร้อนพร้อมลงแรงลงเงินและให้คำปรึกษา มักจะมองโลกในแง่บวก ใช้ชีวิตในทุ่งลาเวนเดอร์ เชื่อใจคน ไร้เดียงสา 


นิสัยน่าชังของนักษัตรหมู

หมูมีความเปิดเผย ทุ่มเทให้กับความสัมพันธ์ รักเร็ว และพร้อมจะปรับตัวตามคำแนะนำ คำขอร้อง สภาพแวดล้อม อดทนกับความยากลำบาก แต่เมื่อหมดความอดทนจะโวยวาย ดุดันไม่เกรงกลัวใคร


คนเกิดปีกุน (ปีหมู) ธาตุทอง: สำหรับผู้ที่เกิด พ.ศ. 2454 และ พ.ศ. 2514

คนเกิดปี
กุน (ปีหมู) ธาตุน้ำ : สำหรับผู้ที่เกิด พ.ศ. 2466 และ พ.ศ. 2526

คนเกิดปี
กุน (ปีหมู) ธาตุไม้ : สำหรับผู้ที่เกิด พ.ศ. 2478 และ พ.ศ. 2538

คนเกิดปี
กุน (ปีหมู) ธาตุไฟ : สำหรับผู้ที่เกิด พ.ศ. 2490 และ พ.ศ. 2550

คนเกิดปี
กุน (ปีหมู) ธาตุดิน : สำหรับผู้ที่เกิด พ.ศ. 2502 และพ.ศ. 2562

วิธีแก้ชง2567/คนเกิดปีหมู

สำหรับปีหมู จัดอยู่ในกลุ่ม 4 นักษัตรที่ต้องระวังการทำโทษ (自刑) หรือ การโทษตัวเอง การแก้ชงที่แนะนำมี ดังนี้

1. ไหว้เทพไท่ซ่วยแก้ชง ทำพิธีนำซิ้งปักเตาเก็ง และ ฝากดวงสวดเสริมศิริมงคล จากนั้นก็ไปทำบุญบริจาคโลงศพไร้ญาติ และบริจาคเลือด*ตลอดปี

2. จัดฮวงจุ้ยประจำปี ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หลบเทพไท่ซุ่ย หันทิศสามประสาน

3. ตรวจฮวงจุ้ยบ้าน โดยให้แบ่งการระวังเป็นส่วนส่วน คือ ความสัมพันธ์ในบ้าน ให้ดูห้องนอน โต๊ะเครื่องแป้ง ตำแหน่งความรักคู่ครอง  และ ความสัมพันธ์นอกบ้าน หน้าที่การทำงาน ความสัมพันธ์เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน บริวาร/ลูกน้อง ให้ดูที่ตำแหน่งเดือนในดวงจีน*เพื่อเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนโต๊ะทำงานให้เกิดโชคส่งเสริม (หรือย้ายสิ่งที่พิฆาตออก)

4. ตลอดปีทั้งปีที่ชง เจ้าของดวงควรระวัง หลีกเลี่ยงการไป ร่วมงานศพ งานแต่งงาน รวมไปถึงการตัดสินใจใหญ่ๆ เช่น ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ฯลฯ

5. การไหว้พระตลอดปี ให้ทำสังฆทาน กฐิน กิจกรรมช่วยเหลือส่วนรวมสาธารณะประโยชน์

หมายเหตุ
​เมื่อเข้าปีชง นักษัตรปีหมูไฟ หมูดิน* จะชงหนักที่สุด รองลงมาจะ หมูไม้ หมูโลหะ หมูน้ำ ตามลำดับ ความหนักเบา ผลกระทบจะต้องระบุจากสมดุลธาตุ และ ธาตุประจำตัวในดวงจีนของแต่ละคน จุดสังเกตที่คนรอบตัวจะเห็น คือ การพูดที่เปลี่ยนไป และมีการปรากฎนิสัยน่าชังเพิ่มขึ้น