ปี2565 ปีเสือน้ำ ปีไหนชง ปีไหนเฮง

ภาพรวมปีเสือน้ำ ปี2565

เรื่องสำคัญปี2565 จะเป็นเรื่องสังคม การเมือง เนื่องจากนักษัตรเสือ เป็นพลังการรุกไปข้างหน้า พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการลงทุนมือทำ มีการเคลื่อนตัวส่งเสริมของพลังน้ำพลังปี ก็ให้เกิดการเจริญเติบโตสำหรับผู้ชนะ

ดังนั้น ลักษณะเหตุการณ์ทางสังคม การเมือง ปีเสือน้ำ ปี2564 จะมีความคล้ายปีเสือไม้ ปี2517 เราจะได้คนดีซื่อสัตย์มือสะอาดมีความสามารถ มาดูแลบ้านเมืองระยะหนึ่ง เดือนที่ต้องระวังเหตุการณ์ต่างๆ คือ มกราคม กับ เมษายน[ํTiger Year2022 Fengshuimee.com_copy]ในส่วนของสถานการปัญหาวิกฤติที่เกิดอยู่ ส่งต่อเนื่องมาจากปีหนูทอง ปี2563 ก่อเกิดจากพลังธาตุโลหะที่รุนแรงอันตราย เป็นพลังที่เกิดจากช่วงรอยต่อปฏิทินจีน ยุค8เคลื่อนสู่ยุค9 มีแรงขับเคลื่อนสูง ซึ่งในปี2564 พลังโลหะได้ถูกพลังน้ำลดทอน ทำให้ลดความรุนแรง

วิเคราะห์เศรษฐกิจปี2565 จากข้อมูล 8 ช่อง พบ ธาตุดิน พร้อมกับ ธาตุร่ำรวย 3 ส่งสัญญาณเรื่องการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจที่มีการขับเคลื่อนจากรัฐ ที่ได้ผลเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก จุดที่ควรจับตา คือ เรื่อง อสังหาริมทรัพย์ ในครึ่งปีหลังต้องระวัง งดการลงทุนในช่วงเดือน มิถุนายน กรกฏาคม สิงหาคม เนื่องจากมีธาตุโลหะปรากฎสร้างปัญหา

สำหรับท่านที่ธุรกิจแข็งแรงมีความพร้อม พลังของปีบ่งบอกว่า ช่วงไตรมาศ 4 ของปี2565 จะเป็นจังหวะที่จะลงทุน เพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วง 20ปีข้างหน้า

สำหรับท่านที่อยู่ในธุรกิจค้าปลีก ถ้าไม่มีการขยายฐานออนไลน์ ปรับเปลี่ยน ก็จะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนพลังเข้าสู่ดาวยุค 9 ดาวธาตุไฟ ตามหลักดาวเหิร

กลุ่มธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากพลังปีเสือน้ำ จะเป็นธุรกิจธาตุไม้ (สายเกษตร อาหาร และ ยา การดูแลสุขภาพ) และ ธุรกิจธาตุไฟ (สายดิจิตอลครีเอทีฟ ไอที และ ธุรกิจออนไลน์ SASS)

ปีนี้เฮง 2565

สำหรับท่านที่เกิด* ปีเสือ ปีม้า ปีจอ หรือ มีนักษัตรเสือ ม้า จอ เป็นนักษัตรเด่นในดวงจีน ปีนี้จะเป็นปีของโอกาสที่จะเกิดจากการทำงานเชิงรุก กล้าได้กล้าเสี่ยง*

ปีนี้ชง 2565

สำหรับท่านที่เกิด* ปีลิง ปีงู ปีหมู หรือ มีนักษัตร ลิง งู หมู เป็นนักษัตรเด่นในดวงจีน รวมไปถึงท่านที่ธาตุในดวงจีน 8 ช่อง ชง ธาตุน้ำ ให้ระวังพลังธาตุดินปะทะ ก่อเกิดปัญหาทางการเงินสภาพคล่อง

ลักษณะชงปีนี้ที่สำคัญ* และ วิธีแก้ชง

1. การชงธาตุสมดุล แก้ชงด้วยการไหว้องค์ไท่ซุ่ย และ พกฮู้ เหรียญแก้ชงติดตัว พร้อมทั้งระมัดระวังตามลักษณะธาตุ*

2. การชงนักษัตรประจำตัว* ควรจัดฮวงจุ้ยห้องนอน และ การจัดมุมโต๊ะทำงานในการหลบองค์ไท่ซุ่ย หันนักษัตรประสาน เน้นให้เกิดพลังกลมกลืน แก้ไขร้ายให้กลายเป็นดี

3. การชงปฏิกิริยาธาตุดิน จัดฮวงจุ้ยสวน ด้วย 9 ไม้มงคล ฉัก55 อุดมสมบูรณ์ ทรัพย์เพิ่มพูน ควบคุมดิน เสริมธาตุไม้ สร้างธาตุไฟ

หมายเหตุ การแก้ชงสามารถแก้ไขได้หลากหลาย ตามแต่ตำรา วิชา และ ความเข้าใจอี้จิงที่ปรากฎ สำหรับปีที่มีการผ่องถ่ายพลังธาตุโลหะที่รุนแรง เราจะต้องระวังธาตุดิน เพื่อป้องกันไม่ให้ไปกระตุ้นพลังโลหะที่อ่อนล้าลง จึงได้เน้นเป็นพิเศษ