ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ

ารจัดฮวงจุ้ยเริ่มต้นด้วยการตรวจข้อมูลปัจจุบัน จุดปัญหา จุดพลัง ก่อนที่จะแก้ไข และส่งเสริม หากมีการลัดขั้นตอน หรือ ละเลย จะทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นได้ ทำให้พลาดโอกาสโชคไปอย่างน่าเสียดาย จึงได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อย เรื่อง การสร้างโชคอาชีพ โชคการเรียน โชคการสอบแข่งขัน โชคการทำงาน โชคการเปลี่ยนงาน โชคการลงทุน

สาเหตุที่โต๊ะทำงาน โต๊ะเรียน มีความสำคัญ คือ หากตั้งผิดจำทำให้ขาดโชค ขาดการกระตุ้นจึงไม่อยากทำ ไม่ทำ ทำช้า มีปัญหาติดขัด มีความรู้สึกว่าเป็นเรื่องยาก และ สามารถทำได้ดีเมื่อไม่อยู่ในสถานที่  

Q1 : ทำไมพี่น้องที่เกิดมาจากพ่อแม่เดียวกัน เรียนเก่งไม่เท่ากัน แม้จะให้เรียนเหมือนกัน นอนห้องเดียวกัน

เพราะเด็กแต่ละคนมีเวลาวันเดือนปีเกิดที่ไม่เหมือนกัน มีจริต มีพรสวรรค์ไม่เหมือนกัน จึงไม่สามารถส่งเสริมเหมือนกันได้ ดังนั้น การส่งเสริมควรพิจารณาตามดวงจีนแต่ละคน 

สำหรับฮวงจุ้ยที่ส่งเสริมการเรียน เราเลือกจัดฮวงจุ้ย

 • การจัดส่งเสริมธาตุไม้ การเรียนรู้ ส่งเสริมให้มี Growth จะเน้นให้เรียนเก่งแข่งขันได้* ซึ่งจะต้องทำพร้อมกับการจัดมุมอ่านหนังสือ/ห้องทำงานให้ถูกหลักหยินหยาง
 • การจัดส่งเสริมด้วยธาตุส่งเสริม เป็นการจัดฮวงจุ้ยเฉพาะในการเน้นตัวคน โดยจะมีความแตกต่างตามความแข็งและอ่อนของดวงจีน ซึ่งเทคนิคนี้นอกจากจะส่งเสริมการเรียนแล้วยังส่งเสริมสุขภาพ
 • การจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานตามหลักการจัดฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย/อาคาร เป็นการจัดให้ถึงพลังส่งเสริมที่มีการสะสมจริง เป็นมุมที่เน้นความรวดเร็วในการวัดผล โดยมีสมมุติฐานว่า อาคารนั้นมีการจัดฮวงจุ้ยอยู่แล้ว*

หมายเหตุ
 - การตรวจฮวงจุ้ย เราพบว่า คนที่เรียนเก่งมักจะได้นั่งโต๊ะอ่านหนังสือทิศธาตุส่งเสริม หรือ นั่งทิศประจำตัว* และ ในทางกลับกันคนที่เรียนหนังสือไม่เก่ง สอบได้คะแนนไม่ดี แม้ขยันอ่านหนังสือ ตั้งใจเรียน มักจะนั่งในทิศที่ไม่ส่งเสริม ทิศพิฆาต
- สำหรับเด็กเล็ก อายุต่ำกว่า 7 ขวบ เป็นช่วงเวลาที่สัมพันธ์พลังชี่ได้ชัดเจนกว่าผู้ใหญ่ ทำให้ฮวงจุ้ยมีผลกับพัฒนาการของเด็ก ดังนั้น จึงควรจัดฮวงจุ้ยแยกการนอน การเล่นการเรียนให้เป็นสัดส่วนและจะไม่เหมือนการจัดฮวงจุ้ยให้ผู้ใหญ่ หรือ นักศึกษา การอ่านหนังสือเพื่อสอบแข่งขัน 
- เด็กเล็กที่มีปัญหาสุขภาพและการเรียนจะเห็นผลจากการจัดฮวงจุ้ยที่ชัดเจนกว่า โดยเฉพาะเมื่อกินเสริม
ปัญจธาตุ* เนื่องจากเป็นการปรับสมดุลที่สมบูรณ์ ฟ้า-คน-ดิน

Q2 : จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ในปี2567

การจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานสำหรับแต่ละหน้าที่การงานจะมีจุดเน้นที่แตกต่างกัน คือ เจ้าของธุรกิจต้องเน้นโอกาสธุรกิจ ผู้บริหารต้องเน้นการจัดการหรือยอดขาย พนักงานทั่วไปต้องเน้นการสร้างผลงาน 

สำหรับพนักงานบริษัท จัดได้โดยเน้นส่งเสริมจังหวะโอกาสร่วมกับการสนับสนุนอุปถัมภ์ในดวงจีน ดูข้อมูลจากดวงปี ร่วมกับการใช้ผังดาวเหิรประจำปี 
(ทิศใต้ 7-9,) เพื่อรับโชคประจำปี รวมไปถึงตรวจสอบปัญหาที่จะเกิดขึ้นที่สามารถป้องกันได้ 

เงื่อนไขการจัดฮวงจุ้ยที่ทำงาน

 • อาคารสถานที่นั้น มีการจัดฮวงจุ้ยตามหลักวิชาดาวเหิร มีการกระตุ้นดาวมงคล ดาวภูเขา
 • ตำแหน่งโต๊ะที่นั่ง มีลักษณะเป็นมงคล มีพลังชี่คุณภาพ ไม่อยู่ใกล้ห้องน้ำ ห้องครัว ใต้คาน หรือ มีทางเดินพุ่งชน
 • สามารถมองเห็นประตูทางเข้าห้อง และ ตำแหน่งเจ้านาย ได้ชัดเจน
 • การวางพระประจำวันเกิด สิ่งของเสริมดวง* ควรระวังการกระตุ้นโชคการทำงาน ทำให้เจ้าของโต๊ะต้องทำงานหนักขึ้น รับผิดชอบมากขึ้น หากอยู่ในจังหวะที่ไม่มีโชคอุปถัมภ์จะมีปัญหา

หมายเหตุ
- หากไม่เข้าเงื่อนไข อยู่ในจังหวะขาดโชค ปีชง นั่งตำแหน่งพิฆาต เช่น ใต้คาน หรือ ใกล้ห้องน้ำ เมื่อส่งเสริมฮวงจุ้ยจะทำให้คนที่นั่งในตำแหน่งนั้นทำงานหนัก รับผิดชอบเกินหน้าที่ ต้องรองรับเจ้านาย/ลูกค้า ไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มี worklife balance ซึ่งอาจไม่ใช่ปัญหาที่ต้องกังวลหากได้เงินเดือน โอกาสความก้าวหน้า
- สำหรับเจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการการจัดฮวงจุ้ยจะเน้นการให้พนักงานในตำแหน่งพิฆาต กระตุ้นให้ขยัน อดทน รับผิดชอบ แต่จะต้องมีการส่งเสริมโชคไม่ให้เกิดความเสียหายในระยะยาว

Q3 : จัดฮวงจุ้ยโต๊ะสำหรับนักลงทุน นักเทรด

สำหรับคนที่เลือกลงทุนในตลาดหุ้น(ธาตุโลหะ) จะแบ่งการลงทุนเป็น 4 ประเภท
1. Value Investor เน้นการเลือกลงทุนที่ถูกต้อง มองเห็นโอกาสเติบโต อยู่ถูกเวลา
2. Divident I
nvestor เน้นการเลือกลงทุนที่มั่นคง มีการรับทรัพย์ปันผลทุกปี
3.
Technical Trader เน้นการเลือกลงทุนในจังหวะและเวลาที่ถูกต้อง รอบลงทุน
4. Day Trader เน้นการลงทุนหุ้นในจังหวะที่ถูกต้องในเวลาซื้อขายที่ถูกต้อง*

เมื่อเราเข้าใจจังหวะก็จะเข้าใจว่าการจัดฮวงจุ้ยกระตุ้นโชคจะไม่เหมือนกัน ซึ่งจะต้องนำมาวิเคราะห์ร่วมกับดวงจีนแต่ละคนซึ่งมีจุดสำคัญเฉพาะพร้อมผังห้องเฉพาะ

Checklist การจัดฮวงจุ้ยโต๊ะลงทุน หุ้น กองทุน ทองคำ ฯลฯ

 • สิ่งที่เห็นจากโต๊ะทำงาน บ่งบอกโอกาส และ อนาคตอันใกล้
 • ทิศ องศา โต๊ะทำงาน บ่งบอกโชครวม ผลลัพธ์การลงทุน
 • ลักษณะโต๊ะทำงานโชคความร่ำรวย ธาตุโลหะ*
 • การจัดโต๊ะทำงานปัจจุบัน บ่งบอก ความรู้ การตัดสินใจ

หมายเหตุ
- นักเทรดที่ประสบความสำเร็จ (
Technical Trader และ Day Trader) จะมีลักษณะพรสวรรค์เฉพาะ ที่คนทั่วไปไม่มี ซึ่งมักจะประกอบด้วย ธาตุโลหะส่งเสริม ดาวพิเศษที่บ่งบอกความสามารถในการตัดสินใจ และ ธาตุร่ำรวยที่งอกเงย*
- ธาตุส่งเสริมโชคแต่ละอาชีพ การลงทุนของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะแต่ละคนมีนักษัตร 4 ตัว ธาตุ ไม่เหมือนกัน
- ปัจจุบันในการค้นคว้าการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะนักลงทุน นิยมการใช้โต๊ะกินข้าวแทน*

Q4 : จัดฮวงจุ้ยโต๊ะสำหรับผู้บริหาร CEO 

การจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานสำหรับผู้บริหารจะประกอบด้วยการเน้นสร้างโอกาสการเติบโต และการสะสมทรัพย์เพื่อให้เกิดความร่ำรวย ซึ่งแต่ละคนจะมีธาตุร่ำรวยไม่เหมือนกัน ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยจะเน้นการส่งเสริมตำแหน่งนกแดงร่วมกับบุคคล

จะมีข้อยกเว้นสำหรับสายอาชีพที่เป็นการประมูล การแข่งขัน ที่จะเน้นตำแหน่งมังกรเขียว
 (ผู้ชาย) ตำแหน่งเต่าดำ เพื่อกระตุ้นการสนับสนุน

หมายเหต วิธีการที่ง่ายที่สุด 2 วิธีในการกระตุ้นโชคการเงิน คือ การวางตู้เซฟ ตู้หนังสือ พร้อมกับการวางโถมั่งมี*

Q5 : ในคู่มือดวงจีน ให้ใช้สีดำ แต่มีคนบอกว่าไม่ดี อัปมงคล

การที่ระบุว่า สีดำไม่เป็นมงคล มองแล้วไม่สบาย มีความทรงจำไม่ดี เป็นเพราะไม่เข้าหลักวิชาเบญจธาตุ ความสัมพันธ์ระหว่างหยินหยาง ลมน้ำ

คนที่ศึกษาฮวงจุ้ยจะทราบดีว่า  สีดำ คือ สีธาตุน้ำ ส่งเสริมการค้าขาย ส่งเสริมการปรับเปลี่ยน เป็นตัวกระตุ้นพลังชี่ กระตุ้นโชคความร่ำรวย 

หมายเหตุ
- เหรียญมี 2 ด้าน คือ หากสร้างโชคได้เท่าไหร่ เมื่อแก้ไขจัดผิดจะมีความรุนแรง 2 เท่าเนื่องจากจะเปลี่ยนจากเกิดภาวะมีโชค เป็นภาวะขาดโชค