โลโกฮวงจุ้ยธาตุไฟ สีแดง

วิธีการเข้าใจโลโก้สีแดง จะมีรายละเอียดการประยุกต์ด้วยข้อมูลของธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ และ ประเทศ เพราะแต่ละประเทศ เมือง จะมีชัยภูมิที่แตกต่างกัน ทำให้เมื่อเราใช้สีโลโก้บนบรรจุภัณฑ์ หรือ ในการโฆษณาจะได้รับผลลัพธ์ที่แตกต่างกับ
นอกจากนั้นการทำการตลาดออนไลน์ จะมีการเสริมโชคตามหลัก

Q1 : ทำไมคนจึนถึงชอบซื้อ ของสีแดง ใช้โลโก้สีแดง

เพราะสีแดง ในความหมายของคนจีน คือ ความมีชีวิตชีวา ความเจริญรุ่งเรือง ความอบอุ่น การเก็บเกี่ยวผล และความหวัง นำพาโชคลาภสิ่งดีๆสิ่งใหม่ๆเข้ามา

ที่สำคัญ สีแดง คือ สีธาตุไฟ ที่หมายถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่อย่างสร้างสรรค์ คนจึนจึงนิยมใช้สีแดงในวันสำคัญ เช่น งานแต่งงาน วันขึ้นปีใหม่ ฯลฯ นอกจากนั้นสีแดงยังเป็นสีที่เติมความสดชื่น ในหน้าหนาวที่ยาวนาน 5 เดือน ของจีน เป็นการสร้างพลังงานใหม่ ดังนั้น คนจีนจึงชื่นชอบสีแดงและนิยมซื้อของขวัญที่เป็นสีแดงเพื่ออวยพรให้กัน

Q2 : แบรนด์ที่มีความ Classic สีแดง มีดีอะไร

แบรนด์โลโก้เก่าแก่กว่า 100 ปี ที่มีความ classic ที่สุดคงไม่พ้น แบรนด์ coca-cola ตัวโลโก้มีความชัดเจนจากฟอนต์ที่มีลักษณะเฉพาะ โดยเลือกสีของแบรนด์เป็นสีแดงที่โดดเด่น ตัวหนังสือสีขาวบนพื้นแดงทำให้เห็นชัดแต่ไกล เป็นตัวอย่างการเลือกโลโก้สีแดงที่ทำให้กิจการเจริญก้าวหน้าไม่หยุด

Q3 : การออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยสีแดง มีข้อระวังอย่างไร

ข้อระวังในทางฮวงจุ้ยแบ่งได้เป็นสามส่วน คือ


1. ธาตุไฟจะต้องไม่เกิดปฏิกิริยาทำลายธาตุร่ำรวยของเจ้าของธุรกิจ (หากเกิดจะเห็นผลรวดเร็วเพราะธาตุไฟในโลโก้มีลักษณะพิฆาตแผดเผาทำลาย)
2. ธาตุไฟจะต้องไม่ปะทะพิฆาต (ชง) กับ กิจการ
3. เมื่อจัดวางป้ายโลโก้ธาตุไฟ ที่หน้าร้าน สำนักงาน อาคารบริษัท จะต้องไม่เกิดศรพิฆาต หรือ เกิดการปะทะพลังกับทิศธาตุไม้ ทิศธาตุน้ำ ทิศนักษัตรหนู ทิศนักษัตรหมู

Q4 : การทำโลโก้ฮวงจุ้ย ธาตุไฟ แล้วดีอย่างไร

การเลือกใช้โลโก้ฮวงจุ้ยธาตุไฟ ทำให้


1. เป็นการออกแบบลักษณะมงคล เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ โดยใช้พลังธาตุไฟ สนับสนุนธุรกิจธาตุ กลุ่มธุรกิจ ร้านอาหาร เครื่องสำอาง งานโฆษณา ฯลฯ
2. ช่วยกระตุ้นการติดต่องานต่างๆ ให้มีรวดเร็วคล่องตัว
3. เสริมสร้างการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
4. ส่งเสริมความมั่นคงของกิจการจากรุ่นหนึ่งไปอีกรุ่นหนึ่ง

Q5 : การออกแบบโลโก้ ฮวงจุ้ย เลขแปด สีแดง ส่งเสริมกันตามหลักฮวงจุ้ยเบญจธาตุ หรือไม่

กรณีการออกแบบโลโก้ จะเริ่มต้นจากดวงจีน และ การตรวจลักษณะธุรกิจ แต่ตามลักษณะความสัมพันธ์ระหว่างสัญลักษณ์เลขแปด และ สีแดง ทำปฏิกิริยาส่งเสริมกัน

การจะเลือกโลโก้ฮวงจุ้ยจะเน้นที่ปฏิกิริยาที่ส่งเสริม สร้างโอกาส มีหลายกรณีโดยเฉพาะคนที่ดวงจีนระบุว่า ขาดธาตุไม้ ขาดธาตุน้ำ ไม่ควรที่จะใช้โลโก้สีแดง เพราะจะทำลายทรัพย์ และ ทำลายชื่อเสียง

Qุ6 : มีแบรนด์กลุ่มธุรกิจอะไร นิยมทำโลโก้สีแดงบ้าง

สำหรับ การใช้ color Theory สีแดงคือความตื่นเต้น พลัง ความตื่นตัว วัยรุ่น ความใคร่ ความทะเยอทะยาน ความมั่นใจสูง ถ้าบริษัทของคุณต้องการชื่อเสี่ยง สร้างน่าสนใจ เน้นภาพลักษณ์ทันสมัย อ่อนวัย ก็สามารถเลือกจะใช้โลโก้สีแดง

Qุ7 : การออกแบบโลโก้ ร้านกาแฟ สีแดง ดี หรือ ไม่

 ตามธุรกิจ ร้านกาแฟแบบร้านนั่ง เป็นธุรกิจธาตุไฟ (ใช้ไฟในการต้มน้ำเพื่อทำกาแฟ) สีแดงส่งเสริมธาตุไฟ จึงส่งเสริมธุรกิจร้านกาแฟ โดยมีเงื่อนไขว่า ดวงจีนเจ้าของกิจการไม่เกิดการชงกับธาตุไฟ

นอกจากนั้น ร้านกาแฟ เป็นธุรกิจที่ลูกค้าเดินไปที่ร้าน ฮวงจุ้ยร้านก็เป็นอีกปัจจัยที่มีผลกับความเจริญรุ่งเรืองของธุรกิจ 

รู้จัก 3 เทคนิคออกแบบฮวงจุ้ยโลโก้ร้านกาแฟ
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
Поле не заполнено
ธาตุไฟส่งเสริมธุรกิจร้านกาแฟ
Q8: วิธีการออกแบบโลโก้ธาตุไฟ เฮงเฮงที่ง่าย และ ทำด้วยตัวเองได้

ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยดาวเหิรตั้งแต่ปี2566-2587* เป็นยุคที่9 ธาตุไฟ ดังนั้น โลโก้ที่ดีที่สุดในยุคนี้ คือ โลโก้สีม่วง