ตรวจดวงหุ้นส่วนก่อนการลงทุน

หุ้นส่วนที่ดีจะต้องส่งเสริมกันและกัน เมื่อตรวจดวงจีนจะต้องไม่ชงกันและมีการส่งเสริมทั้งหุ้นส่วนและธุรกิจ*

สำหรับการเลือกส่งเสริมจะเน้นจุดเด่นของหุ้นส่วน ความชำนาญเฉพาะ จังหวะโชค เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคง ความแข็งแรง เพราะการทำธุรกิจไม่ว่าดวงดีแค่ไหน ย่อมมีอุปสรรค แต่การมีหุ้นส่วนที่ดีจะทำให้สามารถผ่อนหนักเป็นเบา แก้ปัญหาเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส

ยกต้วอย่าง...เมื่อหลายปีก่อนเคยตรวจฮวงจุ้ยร้านอาหาร พร้อมเลือกฤกษ์วันเปิดร้าน ซึ่งร้านนี้มีหุ้นส่วนทั้งหมด 3 คนแต่มีเพียงคนเดียวที่ดวงเหมาะกับการทำร้านอาหาร อีกสองดวงทำธุรกิจธาตุไฟไม่ได้

เมื่อตรวจฮวงจุ้ยร้านแม้จะอยู่ทำเลดี สามย่าน แต่ตัวฮวงจุ้ยมีปัญหาทับซ้อน คือ ร้านมีครัวเปิดกลางร้าน มีประตูกระจกเปิดมาหน้าหลังตรงกัน ไม่มีการกักเก็บพลัง ที่สำคัญคือตำแหน่งที่เก็บเงินไม่เก็บทรัพย์ ซึ่งร้านได้ตกแต่งพร้อมเปิดแล้วจึงแก้ไขได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น (ลูกค้าแจ้งว่าไม่ประสงค์จะแก้ไขทั้งตัวเลือกที่ 2-3 ที่เสนอ คือ ไม่พร้อมทุบประตูและ ต่อเติมผนังเบา และ ไม่พร้อมจะปรับผังแบ่งเพิ่มร้าน) 

จึงได้บอกกับหนึ่งในหุ้นส่วนว่า "ร้านนี้ทำไปก็ไม่รวย เพราะมันเก็บทรัพย์ไม่ได้ ลูกค้ามาไม่สม่ำเสมอ แนะนำว่า หากต้องการทำธุรกิจต่อให้ได้หลายสาขา ควรหาทำเลใหม่เปิดร้านใหม่จะดีกว่า" ไม่ถึงหกเดือนหลังจากนั้น ร้านนี้ก็ประกาศเซ้งกิจการ หุ้นส่วนทั้งสามเลือกที่จะถอยอย่างมีชั้นเชิง

ปัจจุบันหุ้นส่วนร้าน คนที่มีดวงทำร้านอาหาร ได้หาหุ้นส่วนใหม่ เปิดร้านได้ไม่ถึงปีก็ขายกิจการมีการขายสินค้าออนไลน์ มีการปรับตัวเป็นคนที่ดวงจังหวะชีวิตดี สามารถทำธุรกิจร้านอาหารจนถึงอายุ 70 ปี ในกรณีนี้น่าเสีย เพราะหากทั้งสามคนได้มาตรวจดวงหุ้นส่วน จะแนะนำให้แก้ด้วยการเลือกฮวงจุ้ยร้านที่ส่งเสริม ปรับยุทธศาสตร์ และ กระตุ้นโชคด้วยฤกษ์มงคล ส่งผลให้เกิดขายดีอย่างรวดเร็ว

วิธีการตรวจดวงหุ้นส่วนธุรกิจ เพื่อวิเคราะห์การทำธุรกิจร่วมกัน

1. นักษัตร (12 นักษัตร) นับ 4 กิ่งดินตามเวลาวันเดือนปีเกิด บ่งบอกนิสัย พฤติกรรม ลักษณะการทำงาน ข้อระวังการทำงานร่วมกัน (เลือกเสริมจุดด้อยตัวเอง)
2. ธาตุประจำตัว ระบุความสามารถ ศักยภาพและโอกาสที่จะเกิดขึ้นในระยะ 1-3 ปีข้างหน้า
3. การพลัง(ธาตุ) จะบ่งบอกถึง ความพร้อมในการคว้าโอกาส เน้นเรื่องวิสัยทัศน์และการตัดสินใจ
4. ดาวพิเศษ ดาวสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงศักยภาพที่โดดเด่น โชคที่จะเกิดขึ้นในระยะ 1-3 ปีข้างหน้า
เช่น ดาวโจร ( 劫煞, Robbing Star) อาจบ่งบอกถึง โอกาสสร้างกำไรแบบจับเสือมือเปล่า เมื่อพบก็จะทราบถึงจังหวะของการขยายกิจการ การเข้ามาของโอกาส
5. จังหวะเวลา การทำธุรกิจมีความสอดคล้องกับโชคโอกาส ธาตุร่ำรวย เมื่อมีความสอดคล้องเราจะสามารถวิเคราะห์การลงทุนที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดได้
6. วิเคราะห์ปัจจุบัน และ การเลือกที่สามารถสร้างโชคให้ธุรกิจ

ข้อมูลดวงจีนหุ้นส่วนA

1. นักษัตรเด่น คือ นักษัตรกระต่ายในตำแหน่งวัน บ่งบอกถึงความสามารถในการติดต่องานการดูแลประสานงาน ให้ระวังนิสัยที่เกรงใจคนอื่น ควรสื่อสารสิ่งที่ต้องการให้ชัดเจน (คำสั่ง)
2. ธาตุประจำตัว เป็นธาตุโลหะหยิน อ่อน บ่งบอกว่าแม้จะมีความสามารถสูง แต่จะไม่ชอบทำงานเพียงอย่างเดียว ดังนั้น จึงต้องเตรียมทีมที่พร้อมทำงานต่อเนื่อง
3. ดาวพิเศษที่ส่งเสริมการทำธุรกิจในระยะ 3 ปี ข้างหน้ามี 1 ดาว คือ
ดาวเดินทาง (驿马, Traveling House) มีความสามารถในการติดต่องานสร้างโอกาส 

ข้อมูลดวงจีนหุ้นส่วนB

1. นักษัตรเด่น คือ นักษัตรมังกรในตำแหน่งเวลา บ่งบอกถึงความสามารถในการทำธุรกิจและการบริหารคน เป็นคนมีวิสัยทัศน์เมื่อได้ทำงานตามที่ถนัดจะไปได้ไกล
2. ธาตุประจำตัว เป็นธาตุดินหยิน แข็ง เป็นดวงที่สามารถทำทุกอย่างให้เต็มความสามารถมีความอดทนสูง ข้อเสียคือทำงานช้า คิดนาน
3. ดาวพิเศษที่ส่งเสริมการทำธุรกิจหลักๆ 3 ดาว (ในดวงจีนแปดช่อง) คือ
ดาววาสนา ลกซิ้ง (禄神, Prosperity Star) มีความเป็นผู้นำและมั่นใจในตนเองสูง มุ่งมั่นที่จะสร้างตัว ไม่กลัวลำบาก ตรงไปตรงมา คิดเร็ว นิสัยใจร้อน ไม่ยอมคน
ดาวโจร เกียบสัวะ* ( 劫煞, Robbing Star) มีความตัดสินใจรับงานเสี่ยง
ดาววาสนาฤดูร้อน ดอกท้อ(咸池桃花, Flower of Romance) จะมีผู้ใหญ่เพศตรงข้ามอุปถัมป์ ให้โอกาส 

วิเคราะห์หุ้นส่วนการลงทุนทำธุรกิจ จังหวะดวงปี 2022-2023

  • ดวงของหุ้นส่วนทั้งสองคนในภาพรวมเข้ากันได้ดี มีนิสัยส่งเสริมกันคือ นักษัตรงูและกระต่าย
  • หุ้นส่วน A มีความถนัดการแก้ปัญหาหน้างานมักจะไม่วางแผนงานล่วงหน้า
  • หุ้นส่วน B จะใช้เวลาในการวางแผนตัดสินใจนาน แต่เมื่อลงมือทำแล้วจะรวดเร็วและเฉียบขาด ส่งเสริมหุ้นส่วน A ในส่วนที่มักจะตกหล่น
  • การทำงานร่วมกันไปได้ดี หุ้นส่วน B จะเสริมให้ธุรกิจที่ทำดีขึ้นมีโอกาสเติบโตก้าวกระโดด เห็นได้ชัดจากจังหวะในดวง 10 ปี (2024-2033) มีธาตุร่ำรวยพร้อมนักษัตรส่งเสริม
  • ในปี 2023 มีงานเข้าตลอดแต่เป็นงานเล็กที่ต่อยอด ไม่ได้เด่นเรื่องจังหวะโชคการเงิน ดังนั้น จะต้องระวังเรื่องกระแสเงินสด และ การรับงาน (มัดจำ) เงื่อนไขสัญญา
  • ในปี 2024 เดือนกรกฎาคม-ธันวาคม ควรระวังการรับงานการทำงานใหญ่ต่างๆ ต้องรอหลังเดือนธันวาคมถึงจะมีโอกาสใหญ่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง
  • หากบริษัทต้องการต่อยอดธุรกิจ ขายสินค้าจะต้องเป็นเกี่ยวกับการขายอาหารเท่านั้น เพราะดวงหุ้นส่วน A พิฆาตธาตุน้ำ ถ้าขายเป็นสินค้าทั่วไปจะติดขัดตลอด ต้องคอยระวังพนักงานผู้ที่เกี่ยวข้อง มีปัญหาเยอะกำไรน้อย
  • จุดระวัง เรื่องโลโก้ ให้ระวังธาตุร่ำรวย ธาตุไม้ สีเขียว และ ลักษณะพิฆาต ธาตุไฟ สีแดง สัญลักษณสามเหลี่ยม
  • ตรวจสอบการลงุทน การเงิน เพราะจะล่าช้า 3 - 5 เดือน เนื่องจากมีคู่แข่งเข้ามาทำให้ยอดขายในระยะแรกไม่ดีเท่าที่ควร