ตรวจดวงหุ้นส่วนก่อนการลงทุน

หุ้นส่วนที่ดีคือ ดวงจะต้องส่งเสริมกันและกัน และดวงจีนจะต้องไม่ชงกับธาตุธุรกิจที่ทำ การตรวจดวงหุ้นส่วนจะช่วยมองเห็นจุดเด่นของหุ้นส่วน จังหวะโชค เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคง ที่สำคัญ การทำธุรกิจไม่ว่าดวงจะดีขนาดไหน ย่อมมีอุปสรรค แต่การมีหุ้นส่วนที่ดีจะทำให้สามารถผ่อนหนักเป็นเบา เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส

ยกต้วอย่าง...เมื่อหลายปีก่อนเคยตรวจฮวงจุ้ยร้านอาหาร พร้อมเลือกฤกษ์วันเปิดร้าน ซึ่งร้านนี้มีหุ้นส่วนทั้งหมด 3 คนแต่มีเพียงคนเดียวที่ดวงเหมาะกับการทำร้านอาหาร อีกสองดวงทำธุรกิจธาตุไฟไม่ได้

เมื่อตรวจฮวงจุ้ยร้านแม้จะอยู่ทำเลดี สามย่าน แต่ตัวฮวงจุ้ยมีปัญหาทับซ้อน คือ ร้านมีครัวเปิดกลางร้าน มีประตูกระจกเปิดมาหน้าหลังตรงกัน ไม่มีการกักเก็บพลัง ที่สำคัญคือตำแหน่งที่เก็บเงินไม่เก็บทรัพย์ ซึ่งร้านได้ตกแต่งพร้อมเปิดแล้วจึงแก้ไขได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น (ลูกค้าแจ้งว่าไม่ประสงค์จะแก้ไขทั้งตัวเลือกที่ 2-3 ที่เสนอ คือ ไม่พร้อมทุบประตูและ ต่อเติมผนังเบา และ ไม่พร้อมจะปรับผังแบ่งเพิ่มร้าน) 

จึงได้บอกกับหนึ่งในหุ้นส่วนว่า "ร้านนี้ทำไปก็ไม่รวย เพราะมันเก็บทรัพย์ไม่ได้ ลูกค้ามาไม่สม่ำเสมอ แนะนำว่า ควรหาทำเลใหม่เปิดร้านใหม่จะดีกว่า" ไม่ถึงหกเดือนหลังจากนั้น ร้านนี้ก็ประกาศเซ้งกิจการ หุ้นส่วนทั้งสามเลือกที่จะถอยอย่างมีชั้นเชิง

ปัจจุบันหุ้นส่วนร้าน คนที่มีดวงทำร้านอาหาร ได้หาหุ้นส่วนใหม่ เปิดร้านได้ไม่ถึงปีก็สามารถเปิดร้านสาขาสอง เป็นคนที่ดวงจังหวะชีวิตดี สามารถทำธุรกิจร้านอาหารจนถึงอายุ 70 ปี ในกรณีนี้หากทั้งสามคนได้มาตรวจดวงหุ้นส่วน จะแนะนำให้แก้ด้วยการเลือกฮวงจุ้ยร้าน ปรับยุทธศาสตร์ และ กระตุ้นโชคด้วยฤกษ์นกบนเข้ากรง ให้เกิดขายดีอย่างรวดเร็ว

วิธีการตรวจดวงหุ้นส่วนธุรกิจ เพื่อวิเคราะห์การทำธุรกิจร่วมกัน
1. นักษัตร (12 นักษัตร) นับ 4 กิ่งดินตามเวลาวันเดือนปีเกิด บ่งบอกนิสัย ลักษณะการทำงาน ข้อระวังการทำงานร่วมกัน
2. ธาตุประจำตัว ระบุความสามารถ ศักยภาพและโอกาสที่จะเกิดขึ้นในระยะ 1-3 ปีข้างหน้า
3. การพลัง(ธาตุ) จะบ่งบอกถึง ความพร้อมในการคว้าโอกาส เน้นเรื่องวิสัยทัศน์และการตัดสินใจ
4. ดาวพิเศษ ดาวสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงศักยภาพที่โดดเด่น โชคที่จะเกิดขึ้นในระยะ 1-3 ปีข้างหน้า
เช่น ดาวโจร ( 劫煞, Robbing Star) อาจบ่งบอกถึง โอกาสสร้างกำไรแบบจับเสือมือเปล่า เมื่อพบก็จะทราบถึงจังหวะของการขยายกิจการ การเข้ามาของโอกาส
5. จังหวะเวลา การทำธุรกิจมีความสอดคล้องกับโชคโอกาส ธาตุร่ำรวย เมื่อมีความสอดคล้องเราจะสามารถวิเคราะห์การลงทุนที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดได้
6. วิเคราะห์ปัจจุบัน และ การเลือกที่สามารถสร้างโชคให้ธุรกิจ

ข้อมูลดวงจีนหุ้นส่วนA

1. นักษัตรเด่น คือ นักษัตรกระต่ายในตำแหน่งวัน บ่งบอกถึงความสามารถในการติดต่องานการดูแลประสานงาน ให้ระวังนิสัยที่เกรงใจคนอื่น ควรสื่อสารสิ่งที่ต้องการให้ชัดเจน (คำสั่ง)
2. ธาตุประจำตัว เป็นธาตุโลหะหยิน อ่อน บ่งบอกว่าแม้จะมีความสามารถสูง แต่จะไม่ชอบทำงานเพียงอย่างเดียว ดังนั้น จึงต้องเตรียมทีมที่พร้อมทำงานต่อเนื่อง
3. ดาวพิเศษที่ส่งเสริมการทำธุรกิจในระยะ 3 ปี ข้างหน้ามี 1 ดาว คือ
ดาวเดินทาง (驿马, Traveling House) มีความสามารถในการติดต่องานสร้างโอกาส 

ข้อมูลดวงจีนหุ้นส่วนB

1. นักษัตรเด่น คือ นักษัตรมังกรในตำแหน่งเวลา บ่งบอกถึงความสามารถในการทำธุรกิจและการบริหารคน เป็นคนมีวิสัยทัศน์เมื่อได้ทำงานตามที่ถนัดจะไปได้ไกล
2. ธาตุประจำตัว เป็นธาตุดินหยิน แข็ง เป็นดวงที่สามารถทำทุกอย่างให้เต็มความสามารถมีความอดทนสูง ข้อเสียคือทำงานช้า คิดนาน
3. ดาวพิเศษที่ส่งเสริมการทำธุรกิจหลักๆ 3 ดาว (ในดวงจีนแปดช่อง) คือ
ดาววาสนา ลกซิ้ง (禄神, Prosperity Star) มีความเป็นผู้นำและมั่นใจในตนเองสูง มุ่งมั่นที่จะสร้างตัว ไม่กลัวลำบาก ตรงไปตรงมา คิดเร็ว นิสัยใจร้อน ไม่ยอมคน
ดาวโจร เกียบสัวะ* ( 劫煞, Robbing Star) มีความตัดสินใจรับงานเสี่ยง
ดาววาสนาฤดูร้อน ดอกท้อ(咸池桃花, Flower of Romance) จะมีผู้ใหญ่เพศตรงข้ามอุปถัมป์ ให้โอกาส 

วิเคราะห์หุ้นส่วนการลงทุนทำธุรกิจ จังหวะดวงปี 2022-2023

  • ดวงของหุ้นส่วนทั้งสองคนในภาพรวมเข้ากันได้ดี มีนิสัยส่งเสริมกันคือ นักษัตรงูและกระต่าย
  • หุ้นส่วน A มีความถนัดการแก้ปัญหาหน้างานมักจะไม่วางแผนงานล่วงหน้า
  • หุ้นส่วน B จะใช้เวลาในการวางแผนตัดสินใจนาน แต่เมื่อลงมือทำแล้วจะรวดเร็วและเฉียบขาด ส่งเสริมหุ้นส่วน A ในส่วนที่มักจะตกหล่น
  • การทำงานร่วมกันไปได้ดี หุ้นส่วน B จะเสริมให้ธุรกิจที่ทำดีขึ้นมีโอกาสเติบโตก้าวกระโดด เห็นได้ชัดจากจังหวะในดวง 10 ปี (2024-2033) มีธาตุร่ำรวยพร้อมนักษัตรส่งเสริม
  • ในปี 2023 มีงานเข้าตลอดแต่เป็นงานเล็กที่ต่อยอด ไม่ได้เด่นเรื่องจังหวะโชคการเงิน ดังนั้น จะต้องระวังเรื่องกระแสเงินสด และ การรับงาน (มัดจำ) เงื่อนไขสัญญา
  • ในปี 2024 เดือนกรกฎาคม-ธันวาคม ควรระวังการรับงานการทำงานใหญ่ต่างๆ ต้องรอหลังเดือนธันวาคมถึงจะมีโอกาสใหญ่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง
  • หากบริษัทต้องการต่อยอดธุรกิจ ขายสินค้าจะต้องเป็นเกี่ยวกับการขายอาหารเท่านั้น เพราะดวงหุ้นส่วน A พิฆาตธาตุน้ำ ถ้าขายเป็นสินค้าทั่วไปจะติดขัดตลอด ต้องคอยระวังพนักงานผู้ที่เกี่ยวข้อง มีปัญหาเยอะกำไรน้อย
  • จุดระวัง เรื่องโลโก้ ให้ระวังธาตุร่ำรวย ธาตุไม้ สีเขียว และ ลักษณะพิฆาต ธาตุไฟ สีแดง สัญลักษณสามเหลี่ยม
  • ตรวจสอบการลงุทน การเงิน เพราะจะล่าช้า 3 - 5 เดือน เนื่องจากมีคู่แข่งเข้ามาทำให้ยอดขายในระยะแรกไม่ดีเท่าที่ควร